icon icon

 Chứng ù tai trái, ù tai phải ảnh hưởng như thế nào tới người cao tuổi

Đăng bởi Đông y gia truyền Trịnh Ngọc Anh vào lúc 11/11/2023

Bệnh ù tai tuy không ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe thể chất nhưng lại gây ra nhiều rối loạn cho sức khỏe tinh thần của người bệnh. Nếu hiện tượng kéo dài lâu ngày có thể làm giảm chất lượng sống của người cao tuổi.

Một số nguyên nhân người cao tuổi bị ù tai

– Cơ quan thính giác bị suy giảm do quá trình lão hóa: Khi cơ quan thính giác bị lão hóa, chức năng thính giác bị suy giảm, gây ảnh hưởng tới quá trình dẫn truyền – tiếp nhận âm thanh lên não, từ đó có thể làm xuất hiện triệu chứng ù tai, suy giảm thính lực.

– Tiếp xúc với tiếng ồn có cường độ âm lớn: Tiếng ồn lớn là một trong những lý do phổ biến gây điếc tai hay nghe kém ở mọi lứa tuổi.

– Mắc một số bệnh lý: Bệnh tim mạch, tiểu đường, chấn thương não, bệnh Meniere, cao huyết áp… cũng góp phần gây ra chứng ù tai ở người lớn tuổi. 

– Rối loạn khả năng tuần hoàn máu: Quá trình tuần hoàn máu giúp cung cấp oxy và dưỡng chất nuôi tế bào thần kinh nói chung. Khi chức năng tuần hoàn máu kém sẽ khiến dây thần kinh thính giác không được cung cấp đủ dưỡng chất cần thiết để hoạt động hiệu quả. Từ đó, có thể xuất hiện triệu chứng ù tai.

Bệnh ù tai là gì?

Ù tai là tiếng kêu, tiếng ồn mà chỉ người bệnh có thể nghe thấy. Phần lớn ù tai là những tiếng kêu đơn âm, tuy nhiên cũng có trường hợp tiếng ù là những âm thanh phức như tiếng dế kêu, tiếng chuông reo, tiếng hơi nước thoát qua chỗ hẹp.

Những tiếng ồn này có thể kéo dài liên tục hoặc chỉ thoáng qua rất nhanh. Đôi khi tiếng ù tai có thể tăng âm lượng hay nhịp âm theo thời gian. Hiện tượng có thể xuất hiện ở 1 bên tai hoặc cả 2 tai cùng lúc. Lưu ý, bệnh ù tai được nhắc tới trong bài viết này phân biệt với hiện tượng người bệnh bị ảo giác và “nghe” thấy các âm thanh như tiếng nói trong tai, tiếng nhạc.

Ảnh hưởng của bệnh ù tai đối với người bệnh

Đôi khi chúng ta vẫn hay bị ù tai nhẹ, âm lượng không quá lớn đến mức gây khó chịu và thời gian diễn ra cũng rất ngắn. Tuy nhiên, đối với người bị ù tai có triệu chứng nặng, sẽ bị ảnh hưởng lớn đến chất lượng cuộc sống.

Khi bị mắc chứng ù tai, bạn có thể trở nên nhạy cảm hơn với những âm thanh xung quanh.

Ví dụ như bạn sẽ cảm thấy rất khó chịu, thậm chí là đau tai khi nghe những âm thanh từ tivi đang được phát với âm lượng bình thường. Người bệnh đặc biệt cảm thấy rất phiền hà khi tới những địa điểm công cộng, những nơi đông người hay tới nơi có phát nhiều loại âm thanh khác nhau. Trong một số trường hợp, bạn sẽ trở nên dễ cáu gắt, và dần hạn chế kết nối với mọi người ở những khu vực đông người hay ồn ào.

Không chỉ cảm thấy khó chịu ở những nơi có âm thanh ồn ã, ngay cả khi yên tĩnh người bệnh cũng cảm thấy mệt mỏi, căng thẳng. Vì lúc này đó cường độ âm thanh do ù tai tăng lên cao hơn, có thể quấy rầy những giây phút nghỉ ngơi như khi thư giãn hay trong giấc ngủ. Tình trạng này kéo dài có thể khiến người bệnh cảm thấy mệt mỏi, suy kiệt sức khỏe thể chất vì không được nghỉ ngơi đủ.

Giải pháp

ĐỐI VỚI Đông y gia truyền Trịnh Ngọc Anh

Điều trị bệnh Điếc, Ù tai, điếc đột ngột, nghe kém bằng phương y học cổ truyền được bào chế từ thảo dược tự nhiên, không tác dụng phụ.

Cách dùng: Kết hợp cả chườm, cả uống sử dụng trong 1 liệu trình 30 ngày, đã cảm thấy thuyên chuyển như: Người bệnh bắt đầu cảm nhận được những âm thanh bình dị hàng ngày, tiếng ù, vo ve đã giảm, nghe được âm thanh tivi nhỏ hơn, thuận tiện hơn trong sự giao tiếp.

Sử dụng 1 liệu trình 30 ngày, bệnh nhân có đỡ mới có khôi phục được chức năng ban đầu. 

Lưu ý: Tuy nhiên! Đa phần mọi người nằm trong khoảng thời gian 2 đến 4 tháng và tùy cơ địa mỗi người. Trong đó, 1 tháng là cảm nhân được sự thuyên giảm rõ ràng!

LIÊN HỆ:

Hotline: 0362 101 262

Địa chỉ: Khu Đồng Mát, phường Tân An, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh

Tags : chữa ù tai chữa điếc lang y bùi thị hạnh lang y trịnh ngọc anh suy giảm thính lực ù tai ù tai phải ù tai trái điếc đột ngột đông y gia truyền trịnh ngọc anh
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: