icon icon

Những biến chứng nguy hiểm của u xơ tuyến tiền liệt

Đăng bởi Đông y gia truyền Trịnh Ngọc Anh vào lúc 01/07/2023

1. Bí tiểu cấp tính

U xơ tuyến tiền liệt lành tính nếu không được điều trị có thể dẫn đến bí tiểu cấp tính.

Xảy ra đột ngột và chỉ kéo dài trong một thời gian ngắn. Những người bị bí tiểu cấp tính hoàn toàn không thể đi tiểu, mặc dù bàng quang đã đầy. Người bệnh đau quặn dữ dội vùng bụng dưới do bí tiểu.

2.Tiểu không tự chủ

U xơ tuyến tiền liệt không phải là nguyên nhân trực tiếp gây ra tình trạng này, nhưng nó lại liên quan tới hội chứng bàng quang kích thích quá mức, gây ra tiểu không tự chủ. Mức độ nghiêm trọng của bệnh có thể từ thỉnh thoảng rò rỉ nước tiểu khi bạn ho hoặc hắt hơi đến khi muốn đi tiểu quá đột ngột và mạnh mẽ, bạn không thể đi vệ sinh kịp thời.

3. Nhiễm trùng đường tiết niệu

U xơ tuyến tiền liệt có thể khiến nước tiểu không được đào thải ra hết trong quá trình đi tiểu. Theo thời gian, nước tiểu đọng lại sẽ dẫn tới hiện tượng nhiễm khuẩn với các biểu hiện tiểu buốt, nước tiểu đục, đau lưng trên và bên sườn, sốt cao, run rẩy và ớn lạnh, buồn nôn và nôn… Nhưng không được điều trị, nhiễm trùng đường tiết niệu có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng. Rất nhiều nam giới đã phải phẫu thuật cắt bỏ tiền liệt tuyến để ngăn ngừa nhiễm khuẩn đường tiết niệu kéo dài.

4. Rối loạn cương dương

Rối loạn cương dương là tình trạng dương vật của người đàn ông không thể duy trì sự cương cứng hoặc không đạt được sự cương cứng (bất lực).

5. Sỏi bàng quang

Việc nước tiểu ứ và lắng đọng lâu ngày do tiểu không hết cũng có thể dẫn đến sỏi bàng quang.

Sỏi bàng quang là những cũng khoáng chất cứng hình thành phía bên trong bàng quang, chúng chứa nhiều vi khuẩn và làm tăng khả năng nhiễm trùng. Khi kích thước sỏi lớn, nó còn gây ra tình trạng tắc nghẽn đường tiểu, khiến tình trạng bệnh trở nên trầm trọng hơn, cùng với đó là các biểu hiện như: Đau bụng dưới, đau khi đi tiểu, đi tiểu khó khăn, tiểu ra máu, nước tiểu sẫm màu hoặc bất thường,…

6. Tổn thương bàng quang

Điều này xảy ra khi bàng quang chứa đầy nước tiểu lâu ngày. Các cơ thành bàng quang sẽ bị giãn ra, bị suy yếu và mất dần chức năng. Niêm mạc bàng quang bị tổn thương, tạo thành các hang lồi lõm trong lòng bàng quang, một số hang có thể biến thành túi thừa bàng quang, các túi này làm tăng thêm khả năng tạo thành sỏi bàng quang.

7. Bàng quang giảm khả năng lưu trữ nước tiểu

Khi tuyến tiền liệt phình to, nó ép vào niệu đạo, làm hẹp niệu đạo và gây ra sự tắc nghẽn cho quá trình làm trống nước tiểu tự nhiên. Để tống được nước tiểu ra ngoài, thành cơ bàng quang buộc phải co bóp mạnh hơn. Những cơn co thắt mạnh này xảy ra thường xuyên, dần dần làm cho thành bàng quang dày lên, khiến khoang bàng quang thu hẹp lại, từ đó làm giảm khả năng lưu trữ nước tiểu.

Theo thời gian, bàng quang ngày càng giảm khả năng lữu trữ, lượng nước tiểu giữ được ngày càng ít, dẫn đến người bệnh thường xuyên phải đi tiểu. Khi tắc nghẽn niệu đạo trở nên tồi tệ hơn, các cơn co thắt không còn có thể làm trống bàng quang hoàn toàn được nữa, gây bí tiểu.

8. Nhiễm trùng bàng quang (viêm bàng quang)

Nhiễm trùng bàng quang (viêm bàng quang) là nhiễm trùng phổ biến nhất của đường tiết niệu dưới. Nhiễm trùng bàng quang thường được gây ra khi vi khuẩn xâm nhập vào bàng quang bằng cách đi lên thông qua niệu đạo.

Các triệu chứng của nhiễm trùng bàng quang có thể từ nhẹ đến nặng và có thể bao gồm:

  • Đau rát khi đi tiểu (khó tiểu).
  • Nhu cầu đi tiểu thường xuyên mà không thể đi tiểu nhiều.
  • Máu trong nước tiểu (tiểu máu)

Nếu không được điều trị, nhiễm trùng bàng quang có thể dẫn đến nhiễm trùng thận nghiêm trọng hơn, gây sốt, đau ở vùng thắt lưng, mạn sườn và có thể làm hỏng thận.

9. Suy thận

Áp lực nước tiểu tăng tác động lên thận, làm giãn đài bể thận, gây thận ứ nước, viêm thận. Diễn biến kéo dài sẽ dẫn đến suy thận và hỏng thận. Cùng với đó, khi nước tiểu bị ứ đọng không thể chảy ra, nó sẽ chảy ngược vào cả hai thận, suy thận có thể xảy ra. Ngoài ra, nhiễm khuẩn đường tiết niệu cũng có thể lan đến thận, làm thận bị tổn thương.

 Phác đồ điều trị Đông y gia truyền Trịnh Ngọc Anh

- Điều trị bệnh phì đại tuyến tiền liệt, bằng phương pháp gia truyền, được bào chế từ thảo dược tự nhiên.

- Cách dùng: Mỗi ngày sắc một thang để sắc uống sử dụng trong 1 liệu trình 30 ngày, người bệnh đã cảm thấy thuyên chuyển. Hầu hết người bệnh uống trong một tháng đều đỡ, có đỡ sẽ có khỏi.

Lang Y Bùi Thị Hạnh (Mẹ)

Lang Y Trịnh Ngọc Anh (Con)

Hotline: 0362 101 262

Địa chỉ: Khu Đồng Mát, P. Tân An, TX. Quảng Yên, T. Quảng Ninh

Tuy nhiên, tùy thuộc vào cơ địa mỗi người lên mức độ thuyên giảm khác nhau.

 

Tags : phì đại phì đại tuyến tiền liệt u xơ tiền liệt tuyến
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: