icon icon

Một số lưu ý đối với bệnh nhân mổ u tuyến giáp, điều trị bằng thảo dược

Đăng bởi Đông y gia truyền Trịnh Ngọc Anh vào lúc 31/08/2023

1. Một số lưu ý đối với bệnh nhân mổ u tuyến giáp

Khi người bệnh u tuyến giáp, quyết định mổ tuyến giáp phải hiểu rõ về tình trạng sức khỏe của mình, cũng như những rủi ro và lợi ích của quá trình sau khi phẫu thuật. Vì vậy, bệnh nhân cần lưu ý những điều sau đây:

  • Bệnh nhân cần hiểu rõ về quá trình phẫu thuật và những rủi ro có thể xảy ra trước khi quyết định tiến hành mổ tuyến giáp. Tuyến giáp là một cơ quan quan trọng trong hệ thống nội tiết của cơ thể, có vai trò điều hòa sự hoạt động của nhiều bộ phận khác nhau. Vì vậy, việc mổ tuyến giáp không đơn giản và có thể gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của bệnh nhân.
  • Trước khi mổ, bệnh nhân cần thực hiện một số xét nghiệm để đánh giá tình trạng sức khỏe và đảm bảo an toàn trong quá trình phẫu thuật. Sau đó, bệnh nhân sẽ được chuẩn bị cho phẫu thuật.
  • Việc loại bỏ hoàn toàn tuyến giáp có thể dẫn đến các vấn đề liên quan đến nội tiết, như béo phì, rối loạn chuyển hóa và suy giáp. Do đó, bệnh nhân cần thường xuyên kiểm tra sức khỏe và thực hiện các phương pháp điều trị thích hợp để giảm thiểu các tác động tiêu cực này.

2. Một số biến chứng như:

Chảy máu và nhiễm trùng là hai biến chứng sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả phẫu thuật, sức khỏe người bệnh. Tuy nhiên, bạn không cần quá lo lắng bởi hai biến chứng này hiện nay đã được giảm thiểu rất nhiều, tỷ lệ xảy ra cực kỳ thấp.

Tuy nhiên, phương pháp phẫu thuật ngày càng phát triển, mổ nội soi ra đời làm hạn chế đến mức thấp nhất tình trạng mất máu và nhiễm trùng ở người bệnh.

Cảm giác đau họng, khó nuốt, khó chịu ở cổ họng. Người bệnh có thể được kê thuốc giảm đau hoặc chườm đá để khiến cảm giác này biến mất.

Để lại vết sẹo sau phẫu thuật ảnh hưởng đến thẩm mỹ.

Tăng khả năng ảnh hưởng đến khả năng sinh sản do quá trình tiết hormone tuyến giáp bị ảnh hưởng hoặc biến mất hoàn toàn.

3. Sau đây là một số thực phẩm người mắc bệnh u tuyến giáp cần kiêng:

Thực phẩm gluten có trong lúa mì, lúa mạch

Gluten là một protein được tìm thấy trong lúa mì, lúa mạch đen và lúa mạch, ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa, cụ thể là ở đường ruột. Các sản phẩm chứa gluten thường là bánh mỳ, bánh quy, bánh ngọt, làm các món ăn chay…

Tránh ăn nhiều chất xơ và đường

Mặc dù chất xơ rất tốt cho hệ tiêu hóa, nhưng nó ngăn cản sự hấp thu thuốc của cơ thể. Người bệnh cần hạn chế ăn nhưng cũng không nên loại bỏ hoàn toàn vì đây là thực phẩm cần thiết cho quá trình tiêu hóa.

Nội tạng động vật

Nội tạng chứa rất nhiều axit lipoic, nếu cơ thể nhận quá nhiều axít béo này có thể phá vỡ hoạt động của tuyến giáp.

Tuy nhiên, đối với phương pháp điều trị u tuyến giáp bằng thảo dược không cần phải mổ cũng được nhiều người quan tâm.

Liên hệ Đông y gia truyền Trịnh Ngọc Anh để được tư vấn tốt nhất

0362 101 262

Địa chỉ Khu Đồng Mát, Tân An, Quảng Yên, Quảng Ninh.

Tags : bệnh u tuyến giáp bướu giáp lang y trịnh ngọc anh lưu ý mổ u tuyến giáp mổ tuyến giáp mổ u tuyến giáp trịnh ngọc anh u tuyến giáp đông y gia truyền trịnh ngọc anh đông y trịnh ngọc anh
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: