icon icon

Người tiền tiểu đường cần lưu ý những gì? Hết tiểu đường bằng cách nào?

Đăng bởi Đông y gia truyền Trịnh Ngọc Anh vào lúc 27/04/2024

Người bệnh bị tiền đái tháo đường cần nên duy trì một chế độ ăn uống lành mạnh và phù hợp để hạn chế tối đa nguy cơ tiến triển thành bệnh đái tháo đường. Để đạt đượckết quả cao thì bệnh nhân tiền đái tháo đường cần tập trung vào chế độ ăn với nhiều các loại rau củ, hạt chưa qua chế biến và và hạn chế ăn thực phẩm giàu chất bột…

Trong đó với chế độ ăn nhiều thực phẩm chế biến sẵn, giàu chất béo, calo và nhiều đường sẽ làm gia tăng nguy cơ tiền đái tháo đường nhanh chóng trở thành bệnh đái tháo đường.

Chế độ ăn tiền đái tháo đường cần có các loại carbohydrate phức hợp (carbs chưa qua chế biến như gạo nứt là rất phù hợp). Chúng có nhiều trong các loại rau củ, ngũ cốc và các loại đậu. Những loại carbs này rất giàu chất xơ, ăn no lâu, hấp thụ vào cơ thể với tốc độ chậm hơn. Điều này giúp ngăn ngừa tăng đột biến lượng đường trong máu.

Uống nước cũng là một cách tuyệt vời khác giúp đẩy lùi tiền đái tháo đường và ngăn ngừa nguy cơ tiến triển

Theo Hiệp hội Tiểu đường Hoa Kỳ (ADA), tập thể dục có thể làm giảm lượng đường trong máu lên đến 24 giờ sau khi tập luyện.

Nếu mới bắt đầu thói quen tập thể dục, bạn cần tập luyện nhẹ nhàng trong 15 hoặc 20 phút, sau đó tăng dần cường độ và độ dài của bài tập sau vài ngày.

Lý tưởng nhất là tập thể dục 30 - 60 phút, ít nhất 5 ngày/tuần. Các bài tập bao gồm đi dạo, đạp xe, chạy bộ, bơi lội, thể dục nhịp điệu, chơi thể thao.

Ngừng hút thuốc

Hút thuốc cũng làm tăng nguy cơ đề kháng insulin, tiền đái tháo đường và đái tháo đường typ 2.

Cần khám chuyên gia tư vấn dinh dưỡng

Các chuyên gia dinh dưỡng có thể cung cấp hướng dẫn dinh dưỡng và lời khuyên về những loại thực phẩm nên ăn và nên tránh.

Cũng như đi tới các cơ sở y tế để thăm khám, theo dõi chỉ số đường huyết và chỉ số HbA1c trong máu:

Ở người bình thường, chỉ số HbA1c tồn tại trong máu khoảng từ 4 - 6% lượng hemoglobin. Khi chỉ số HbA1c tăng 1% tương đương với lượng đường trong máu tăng 30mg/dl hay 1.7mmol/l.

Khi chỉ số HbA1c > 6.5%: lượng glucose trong máu tăng cao, lượng đường huyết của người bệnh đang không được kiểm soát tốt, bệnh nhân nhân có thể mắc các bệnh lý tiểu đường, suy thận, ngộ độc chì,...

Khi chỉ số HbA1c < 4 %: lượng glucose trong máu giảm thấp. Nguyên nhân có thể do đang mang thai, mới hiến máu, cắt lách, hoặc đang mắc phải các bệnh lý như thiếu máu, thiếu sắt, thời gian sống của hồng cầu ngắn, sử dụng quá liều vitamin C, E,...

DO ĐÓ

Đối với bệnh nhân tiểu đường, việc kiểm soát lượng đường trong máu tốt giúp ngăn ngừa xuất hiện các biến chứng tiểu đường xảy ra, còn đối với người bình thường, việc kiểm soát lượng đường huyết tốt giúp phòng tránh tiểu đường. 

LIÊN HỆ Đông y gia truyền, lang y Trịnh Ngọc Anh để được tư vấn về cách điều trị bệnh TIỂU ĐƯỜNG.

Hotline: 0362 101 262

Địa chỉ: Đường Đồng Tâm, phường Tân An, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng ninh.

Tags : tiền tiểu đường tiền tiểu đườngđông y trịnh gia trịnh ngọc anh trịnh ngọc anhchữa tiểu đường đông y trịnh ngọc anh
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: