icon icon

Những thực phẩm người bị ù tai nên dùng

Đăng bởi Đông y gia truyền Trịnh Ngọc Anh vào lúc 14/06/2023

Ù tai, là tình trạng khá phổ biến, gây ảnh hưởng không nhỏ tới tâm lý và sức khỏe của người bệnh.

Do đó, chế độ ăn uống tuy không có khả năng chữa tiếng rột rột - ù tai.Nhưng lại giúp tình trạng này không tiến triển nặng hơn.

Nghe thấy tiếng rột rột trong tai thực chất là biểu hiện điển hình của chứng ù tai. Ù tai là khi bạn nghe thấy tiếng chuông, ù, rít, tiếng huýt sáo hoặc tiếng rột rột ở bên trong tai mà không đến từ bất cứ nguồn nào từ môi trường bên ngoài. Tiếng ồn có thể liên tục kéo dài hoặc ngắt quãng, lúc bị, lúc không.  

Tình trạng ù tai, nghe tiếng rột rột trong tai có thể khiến bạn cảm thấy khó chịu. Mặc dù chế độ ăn uống không có khả năng điều trị ù tai nhưng nó lại giúp ngăn chặn tình trạng này tiến triển nặng hơn.

Sau đây là một số thực phẩm tốt cho sức người bị ù tai:

- Chuối: Chuối có thể giúp ích cho bạn vì chứa nhiều kali - một khoáng chất giúp điều chỉnh các chất dịch lỏng trong cơ thể.

- Dứa:Dứa cũng chứa nhiều kali, giúp hạ huyết áp, tăng cường lưu thông máu nên cải thiện triệu chứng ù tai, nghe tiếng rột rột trong tai hiệu quả.

- Tỏi: Theo các nghiên cứu gần đây, tỏi có thể giúp phòng ngừa ù tai, nghe tiếng rột rột trong tai. Ngoài ra, tỏi còn giúp tăng cường tuần hoàn máu, giảm viêm trong cơ thể, phòng ngừa tăng huyết áp.

- Thực phẩm giàu kẽm và vitamin B12: Nhiều nghiên cứu cho thấy, thiếu hụt vitamin B12 và kẽm sẽ làm tăng nguy cơ bị ù tai.

Hạn chế sử dụng đồ cay, nóng, chất kích kích.

Lưu ý: Cần tới cơ sở y tế để được tư vấn tốt nhất khi gặp các triệu chứng trên.

 

Tags : ù tai ù tai trái
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: