icon icon

Ù tai ở trẻ em, các biện pháp phòng ngừa và chế độ dinh dưỡng hợp lý

Đăng bởi Đông y gia truyền Trịnh Ngọc Anh vào lúc 22/06/2023

Dưới đây là một số lưu ý về nhóm thực phẩm nên và không nên ăn dành cho người bị ù tai.

1. Người bị ù tai nên ăn gì?
Thực phẩm chứa vitamin B12:

Theo một nghiên cứu cho thấy ù tai có liên quan đến thiếu hụt vitamin B12 trong cơ thể. Vì thế việc bổ sung các thực phẩm chứa nhiều vitamin B12 như cá thucá hồitrứng là vô cùng cần thiết để cải thiện chứng bệnh ù tai.

Thực phẩm chứa kali:

Loại bỏ các phần dịch thừa trong tai cũng là một cách giúp làm giảm chứng bệnh ù tai hiệu quả. Kali được chứng minh là chất có khả năng điều chỉnh các dòng chảy dịch trong cơ thể, từ đó sẽ hỗ trợ loại bỏ phần dịch thừa này trong tai. Một số thực phẩm chứa nhiều kali mà người bị ù tai nên ăn là mơ, khoai langđu đủchuốixoàitáo.

Thực phẩm chứa kẽm:

Như colatesữa chua, thịt gà, thịt bò, thịt cừu.

Nguyên nhân gây nên hiện tượng ù tai cũng có thể là do cơ thể thiếu kẽm. Vì thế nếu bị ù tai bạn nên thường xuyên bổ sung các thực phẩm chứa nhiều kẽm như các loại hạt.

2. Kiêng các loại thức ăn gì?

Đồ ăn chứa nhiều đường như: Sữa, kẹo ngọt, bánh ngọt… vì chúng sẽ khiến cơ thể kích thích giải phóng insulin quá mức bình thường. Bệnh nhân ăn nhiều đồ ăn này sẽ làm gia tăng các triệu chứng bệnh gồm: Đau nhức tai, ù tai, có áp lực trong tai.

Đồ ăn, thực phẩm cay nóng gồm: Ớt, hạt tiêu, mù tạt, sa tế, tương ớt… hoặc các món ăn quá nóng vì những thực phẩm này khiến bạn dễ gặp phải tình trạng ù tai, nghe kém.

Đồ chiên rán, dầu mỡ: Đồ chế biến sẵn, đồ đóng hộp bởi chúng sẽ khiến triệu chứng ù tai nghiêm trọng và kéo dài hơn.

Không sử dụng chất kích thíchR.ượu, b.ia, ca ffeine, th uốc lá… khi đang điều trị bệnh.

Lưu ý: Không hoặt động mang vác nặng, bởi hoạt động nặng nhọc sẽ làm tăng mức độ của bệnh ù tai hơn.

3. Cách phòng ngừa

Hạn chế tiếp xúc tiếng ồn: Tiếng ồn, đặc biệt là những âm thanh lớn sẽ khiến tình trạng ù tai trở nên nghiêm trọng. Do đó, hạn chế tiếp xúc với tiếng ồn là giải pháp giúp khắc phục chứng ù tai hiệu quả. 

Tập thê dục: Nhiều người thắc mắc không biết việc luyện tập thể dục thể thao có giúp cải thiện chứng ù tai hay không? Câu trả lời là có. Bởi một chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý, cộng với việc thường xuyên luyện tập thể dục thể thao sẽ giúp quá trình tuần hoàn, lưu thông máu tốt hơn. Nhờ đó, gia tăng sức đề kháng, phòng chống bệnh tật và cải thiện sức khỏe.

4. Phương pháp điều trị

Bên cạnh những lưu ý về chế độ ăn uống, người bị ù tai, nghe kém cũng nên sớm tìm được phương pháp điều trị đúng để phòng tránh điếc tai, ù tai hợp lý.

Đối với phương pháp Đông y Gia Truyền:

- Điều trị bệnh Điếc - Ù tai bằng phương pháp gia truyền, được bào chế từ thảo dược tự nhiên.

- Cách dùng: Kết hợp cả chườm, uống sử dụng trong 1 liệu trình, người bệnh đã cảm thấy thuyên chuyển như: Người bệnh bắt đầu cảm nhận được những âm thanh bình dị hàng ngày. 

Thông tin liên hệ:

L.Y Bùi Thị Hạnh(Mẹ)

L. Y Trịnh Ngọc Anh(Con)

Hotline: 0362 101 262

Địa chỉ: Khu Đồng Mát, P. Tân An, TX. Quảng Yên, T. Quảng Ninh

Tuy nhiên, tùy thuộc vào cơ địa mỗi người lên mức độ thuyên giảm khác nhau.

Tags : chế độ ăn kiêng cho người ù tai thực phẩm dành cho người ù tai ù tai ù tai ở trẻ em
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: