icon icon

Ù tai trái: Cách nhận biết và phòng ngừa

Đăng bởi Đông y gia truyền Trịnh Ngọc Anh vào lúc 15/06/2023

Khi bị bệnh ù tai trái, người bệnh sẽ cảm thấy trong tai có những tiếng văng vẳng như tiếng gió, tiếng muỗi bay, tiếng ù ù, tiếng ục ặc…. gây cảm giác rất khó chịu.

Dưới đây là một trong những yếu tố có thể dẫn đến ù tai trái:

- Thận yếu là một trong những nguyên nhân dẫn đến bệnh ù tai trái. Những bệnh nhân có thận khí kém, thận yếu thì tai thường dễ bị ù kèm theo đau đầu, chóng mặt, hoa mắt.

- Người bị suy thận có thể bị bệnh ù tai trái. Do chức năng của thận bị suy giảm… Ngoài ra các triệu chứng đi kèm suy thận như huyết áp cao, tiểu đường, tuổi cao khiến thính giác bị ảnh hưởng, dẫn đến các biểu hiện như ù tai hoặc mất thính lực.

- Bệnh tai – mũi – họng: Vì các khoang của tai – mũi – họng thông nhau nên khi một bộ phận bị nhiễm khuẩn, bệnh nhân có thể bị bệnh ù tai trái.

Khi bị bệnh ù tai trái, bệnh nhân có thể có các triệu chứng như:

- Ù tai chóng mặt: Ù tai chóng mặt khiến bạn mệt mỏi, khó chịu, cơ thể không thể thăng bằng được. Bạn lúc nào cũng cảm thấy bị chênh vênh. Đây có thể là dấu hiệu cảnh báo cơ thể bạn đang bị mắc bệnh.

- Ù tai đau đầu: Bị ù tai trái và đau đầu là tình trạng mà nhiều người gặp phải. Khi bị ù tai trái, đau đầu, bệnh nhân cần nghỉ ngơi thoải mái. Nếu tình trạng diễn ra liên tục và lặp đi lặp lại, bệnh nhân cần đến các cơ sở y tế để thăm khám.

- Ù tai lâu ngày, kéo dài: Triệu chứng này xảy ra khiến người bệnh luôn nghe thấy những âm thanh như tiếng gió thổi, tiếng ve, tiếng ù ù.  Nếu để lâu ngày, thính lực bị suy giảm, tai sẽ bị tổn thương dẫn đến không nghe được.

- Ù tai kiểu mạch đập: Đây có thể là biểu hiện của các bệnh lý như huyết áp cao, xơ vữa động mạch...

- Ù tai đau họng: Bị ù tai trái và đau họng làm cho cơ thể mệt mỏi, hay bị choáng váng. Đây có thể là biểu hiện của bệnh ung thư vòm họng cảnh báo bạn không nên chủ quan.

- Ù tai tiếng ve kêu: nghe tiếng ve kêu ù ù là một trong những biểu hiện thường thấy của bệnh ù tai trái. Những âm thanh này có thể xuất hiện với cường độ từ thấp đến cao, gây ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống của người bệnh.

- Nghẹt mũi ù tai: Khi mũi bị nghẹt có thể dẫn đến tình trạng tai trái bị ù hoặc làm cho người bệnh nghe kém. Nguyên nhân là do khi xì mũi, áp lực khí trong vòm họng tăng để đẩy nước mũi có lẫn vi khuẩn xâm nhập vào tai. 

Phương pháp cải thiện bệnh ù tai trái:

- Bệnh nhân bị bệnh ù tai trái có thể tập các bài tập giúp hỗ trợ cải thiện tình trạng ù tai hiệu quả như:

+ Bài tập hàm: Bạn mở hàm thật rộng, lấy đầu lưỡi chạm vào vòm miệng. Cuộn đầu lưỡi vào phía trong amidan, giữ như vậy trong vài giây. Sau đó bạn từ từ đưa lưỡi ra vị trí xa nhất và giữ... Chứng ù tai trái giảm cải thiện đáng kể.

+ Bài tập cổ: Nằm ngửa trên sàn nhà. Từ từ kéo cổ lên sao cho vuông góc với thân người. Thực hiện động tác này lặp đi lặp lại nhiều lần.

+ Các bài tập yoga giúp giảm ù tai: Tập yoga giúp các mạch máu được lưu thông, tinh thần thoải mái, thải độc tố cơ thể tốt. Từ đó giúp người bệnh cải thiện bệnh ù tai trái tốt hơn mỗi ngày

Đối với phác đồ điều trị gia truyền:

Với liệu trình điều trị một liệu trình (30 ngày), người bệnh sẽ cảm thấy thuyên chuyển rất nhiều như: Nghe được những âm thanh bình thường, tiếng rè, ù tai, vo ve đã đỡ... Hoặc nghe được âm thanh TV với âm lượng nhỏ.

Hotline: 0362 101 262

Địa chỉ: Khu Đồng Mát, Tân An, Quảng Yên, Quảng Ninh.

Lưu ý: Đi thăm khám tại các cơ sở y tế để được tư vấn tốt nhất.

Tags : nguyên nhân ù tai ù tai ù tai trái điếc
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: