icon icon

5 Dấu hiệu cơ bản chứng tỏ bạn có thể bị Viêm khớp háng

Đăng bởi Đông y gia truyền Trịnh Ngọc Anh vào lúc 19/06/2023

Viêm khớp háng dẫn đến vận động, đi lại khó khăn và ảnh hưởng nhiều tới đời sống. Sau đây là 5 dấu hiệu giúp nhận biết bệnh viêm khớp háng cơ bản:

1. Sưng khớp háng kinh niên

Đây cũng là triệu chứng bệnh viêm khớp háng mà chúng ta không nên chủ quan bỏ qua khi gặp phải. Do lớp sụn bao quanh khớp háng đã bị ảnh huỏng nên khi chúng ta cử động sẽ làm cho xương đùi và xương chậu cọ sát vào nhau khiến khớp háng trở nên khó chịu và sưng tấy.

2. Đi lại khập khiễng, mất thăng bằng

Hiện tượng đau đớn khi cử động khớp háng hoặc khi đi lại là điều không thể tránh khỏi khi bị viêm khớp háng. Để giảm thiểu các cơn đau, bệnh nhân có khuynh hướng đi lại khập khiễng hoặc bị lảo đảo về phía trước để tránh gây áp lực lên háng bị ảnh hưởng.

3. Đau nhức ở khớp háng, mông, đùi

Nếu bạn đang bị đau nhức ở khớp háng hay khu vực mông, đùi rất có thể bạn đang bị viêm khớp háng vì đây là triệu chứng đặc trưng và đến sớm nhất của căn bệnh viêm khớp háng.

Những dấu hiệu đau nhức ở các khu vực trên sẽ bắt đầu xuất hiện khi xương đùi có các dấu hiệu cạ vào ổ khớp, sụn khớp mòn và khả năng bôi trơn kém. Nhiều bệnh nhân bị viêm khớp háng cho biết họ bị đau ở háng và phía sau lưng khi cố mang một vật nặng gì đó ở bên hông. Ngoài ra chứng đau do viêm khớp háng còn có biểu hiện như:

- Đau nặng hơn sau khi ngủ dậy vào buổi sáng hoặc khi đứng lên sau khi ngồi trong một khoảng thời gian dài

- Cơn đau có thể lan từ háng qua mông rồi xuống đến bắp đùi và đầu gối

-Tăng cường độ đau khi hoạt động mạnh, rõ rệt nhất là khi leo cầu thang

- Khi cơn đau trở nên trầm trọng có thể ảnh hưởng đến việc đi đứng của bệnh nhân.

- Khi mới khởi phát các cơn đau chủ yếu tăng dần khi vận động, cử động các khớp và giảm đau khi bệnh nhân nghỉ ngơi.

4. Cứng khớp háng

Đây là dấu hiệu không chỉ xảy ra ở riêng bệnh viêm khớp háng mà còn xảy ra ở bất kì khớp nào bị viêm.

Triệu chứng cứng khớp gặp rõ ràng nhất là vào buổi sáng, hoặc sau một thời gian dài không hoạt động (như ngồi trong xe hơi hay máy bay). Hiện tượng cứng khớp thường biến mất sau khoảng 30 phút hoạt động nhẹ nhàng khi các khớp đã được làm ấm lên.

Ngoài ra, một số trường hợp vận động mạnh như chạy nhảy cũng có thể gây ra cứng khớp ở một số bệnh nhân.

Tình trạng này khiến cho người bệnh gặp phải hạn chế rất lớn trong vận động, không thể đưa chân ra trước, ra sau, vòng ra hay vòng ngược vào trong được.

5. Khớp háng phát ra âm thanh lạ khi cử động

Khi sụn bị bào mòn, các khớp thường có những âm thanh bất thường. Đối với các khớp nhỏ như khớp ngón tay, khớp cổ tay thường khó nhận ra tình trạng này.

Tuy nhiên với các khớp lớn như khớp gối, khớp háng, dễ nhận thấy các âm thanh lạ khi cử đông, vật động các khớp này, nhất là khi có hoạt động gập duỗi.

Đôi khi bệnh nhân có thể nghe thấy những âm thanh lạ ở khớp háng, chẳng hạn như tiếng kêu lắc rắc, lạo xạo bên trong khi cử động khớp háng.

Đây là dấu hiệu của hiện tượng ma sát xương gây ra bởi viêm khớp háng. Bệnh nhân có thể nhận thấy dấu hiệu này khi đứng, ngồi, leo cầu thang.

Phương pháp điều trị

Hiện nay có nhiều phương pháp điều trị Viêm khớp háng.

Đối với phác đồ điều trị Viêm khớp háng của Đông y gia truyền điều trị viêm khớp háng bằng phác đồ gia truyền, được bào chế từ thảo dược, không gây tác dụng phụ.

Bệnh nhân mỗi ngày sắc một thang để uống, ngày uống ba lần trước khi ăn. Sử dụng 1 liệu trình sẽ thấy thuyên chuyển khá nhiều

Liên hệ ngay 0362 101 262 để được tư vấn

Địa chỉ: Khu Đồng Mát, Tân An, Quảng Yên, Quảng Ninh

Tùy theo cơ địa mỗi người mà mức độ thuyên chuyển sẽ khác nhau!

Lưu ý: Tới cơ sở y tế để thăm khám nếu có các dấu hiệu trên.

Tags : 5 dấu hiệu viêm khớp háng viêm khớp háng viêm khớp háng dạng thấp
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: