icon icon

Bệnh ung thư tuyến giáp có nguy hiểm không? Phác đồ điều trị

Đăng bởi Đông y gia truyền Trịnh Ngọc Anh vào lúc 05/08/2023

1. Dưới đây là một số triệu chứng chính của bệnh ung thư tuyến giáp:

  • Sự tăng kích thước của tuyến giáp: Đây là một trong những triệu chứng chính của bệnh ung thư tuyến giáp. Khi tuyến giáp trở nên to hơn bình thường, bạn có thể cảm thấy khó chịu hoặc có sự cản trở khi nuốt thức ăn hoặc nước uống. Ngoài ra, sự tăng kích thước này cũng có thể gây ra cảm giác khó chịu hoặc đau nhức ở vùng cổ và vai.
  • Thay đổi về giọng nói: Một triệu chứng khác của bệnh ung thư tuyến giáp là sự thay đổi về giọng nói. Vì tuyến giáp nằm ở phía trước của cổ, nó có thể áp lực lên dây thanh quản và gây ra một số vấn đề về giọng nói. Cụ thể, giọng nói của bạn có thể trở nên khàn, thấp hơn hoặc vang lên trong khi nói.
  • Mệt mỏi hoặc yếu đi: Một số bệnh nhân có bệnh ung thư tuyến giáp cũng có thể cảm thấy mệt mỏi hoặc yếu đi. Điều này thường xảy ra khi bệnh tiến triển đến giai đoạn muộn hơn và bắt đầu ảnh hưởng đến sức khỏe tổng thể của bệnh nhân. Bệnh nhân cũng có thể cảm thấy mất cân bằng hoặc chóng mặt do giảm lượng hormon tuyến giáp.
  • Thâm nhiễm vị trí da vùng cổ: Một số bệnh nhân ung thư tuyến giáp cũng có thể thấy một chấm đen hoặc chấm xanh lá cây xuất hiện trên cổ của họ do máu đọng lại trong các mạch máu vùng cổ.

2. Bệnh ung thư tuyến giáp có nguy hiểm không?

Bệnh ung thư tuyến giáp có nguy hiểm hay không? Phụ thuộc vào nhiều yếu tố: Độ lớn của khối u, loại ung thư, thời gian chẩn đoán và điều trị.

Trên thực tế, ung thư tuyến giáp tiến triển tương đối chậm và bệnh nhân thường có tiên lượng tốt. Nếu phát hiện sớm thì  sẽ điều trị với tỷ lệ điều trị khỏi bệnh cao.

Tuy nhiên, nếu không chẩn đoán và điều trị kịp thời, bệnh ung thư tuyến giáp có thể lan rộng đến các bộ phận khác của cơ thể và gây ra hậu quả nghiêm trọng.

Đáng chú ý, ung thư tuyến giáp thường không gây ra triệu chứng trong giai đoạn đầu. Chỉ khi bệnh tiến triển, các triệu chứng nổ hạch ở cổ, khó nuốt hoặc khó thở, giảm cân đột ngột hoặc tăng cân, và mệt mỏi mới xuất hiện rõ ràng.

Trong trường hợp bệnh nhân mắc ung thư tuyến giáp thể tủy hoặc ung thư tuyến giáp dạng thoái biến, các khối u trong tuyến giáp có thể di căn đến các hạch vùng cổ và trung thất, thậm chí đến gan, phổi và xương thông qua hệ bạch huyết.

3. Một số thực phẩm tốt cho người bị u tuyến giáp

Các loại hạt

Các loại hạt phổ biến như: Hạnh nhân, hạt điều, hạt bí… là nguồn cung cấp magie rất tốt cho cơ thể, giàu protein thực vật, vitamin B, vitamin E, các khoáng chất khác giúp hỗ trợ hoạt động hiệu quả của tuyến giáp.

Sữa chua ít béo

Sữa chua ít béo chứa nhiều iốt, vitamin D nên rất tốt cho tuyến giáp. I-ốt có vai trò quan trọng giúp sản xuất hormone tuyến giáp.

Rong biển

Rong biển giàu i-ốt nên là lựa chọn phù hợp cho người bệnh tuyến giáp.

4. PHÁC ĐỒ ĐIỀU TRỊ U TUYẾN GIÁP ÁC TÍNH

Điều trị gia truyền bệnh U GIÁP ác tính bằng thảo dược, không cần phải can thiệp mổ.

Cách dùng: Mỗi ngày dùng 1 thang sắc để uống, một liệu trình điều trị 30 ngày. Bệnh nhân dùng từ 15 đến 20 ngày là cảm nhận được chuyển biến rõ nét.

Khi sử dụng, u tuyến giáp sẽ tự tiêu, tan mà không cần mổ là lựa chọn của nhiều người.

Liên hệ: Đông y gia truyền Trịnh Ngọc Anh

Hotline: 0362 101 262

Địa chỉ: Khu Đồng Mát, Tân An, Quảng Yên, Quảng Ninh

Tuy nhiên, tùy theo cơ địa mỗi người mà mức độ thuyên giảm sẽ khác nhau.

Tags : bướu giáp nhân chữa u tuyến giáp tuyến giáp ung thư tuyến giáp ung thư tuyến giáp có nguy hiểm không u tuyến giáp
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: