icon icon

Đau thắt lưng bên phải là bệnh gì, nhận biết và cách điều trị

Đăng bởi Đông y gia truyền Trịnh Ngọc Anh vào lúc 27/09/2023

Đau thắt lưng bên phải là gì?

Đau lưng bên phải là tình trạng đau nhức âm ỉ xuất hiện ở vùng thắt lưng gần eo, gần dưới mông hoặc bả vai bên phải. Cơn đau có thể đến và đi nhanh chóng, cũng có thể kéo dài rồi lan tỏa từ vị trí này sang vị trí khác trong cơ thể bởi sự liên kết của hệ thống dây thần kinh. 

Nguyên nhân gây đau thắt lưng bên phải

Bên cạnh các vấn đề cơ học xảy ra ở cột sống, cơ, gân và dây chằng thì đau thắt lưng bên phải còn có thể là do nhiễm trùng, sỏi thận hoặc viêm ruột thừa… Vậy nên, phải biết đích xác thắt lưng phải bị đau do nguyên nhân nào thì mới đưa ra được phương pháp khắc phục hiệu quả nhất:

Bong gân và căng cơ

Đây là nguyên nhân phổ biến nhất gây đau thắt lưng nói chung và đau thắt lưng phải nói riêng. Bong gân và căng cơ thường là bởi chấn thương, thay đổi chuyển động đột ngột hoặc nâng vật nặng.

Khối u cột sống

Cột sống xuất hiện khối u (có thể là khối u lành tính hoặc ác tính) tạo áp lực lên cột sống và dây thần kinh chạy dọc cột sống, dẫn đến đau nhức toàn bộ thắt lưng, không riêng thắt lưng bên phải.

Hẹp ống sống

Tình trạng ống sống (ống sống là khoang rỗng bên trong cột sống – Nơi chứa tủy sống) bị thu hẹp gia tăng lực chèn ép lên cột sống và dây thần kinh khiến thắt lưng và chân bị đau mỏi. Nguyên nhân gây hẹp ống sống có thể là bởi thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm hoặc gai đốt sống.

Thoái hóa đĩa đệm

Đĩa đệm cột sống bị thoái hóa (tức là bị hao mòn) làm tăng ma sát giữa các đốt sống và giảm khả năng chống đỡ của cột sống. Lúc này, không chỉ thắt lưng trái, phải mà ngay cả cổ, cánh tay và chân đều phải chịu đau nhức.

Vấn đề về thận

Thận là cơ quan nằm ở hai bên cột sống và dưới lồng ngực, trong đó thận bên phải nằm thấp hơn bên trái. Do đó, khi thận phải bị nhiễm trùng, viêm hoặc chứa sỏi thường mang theo cơn đau chạy dọc sống lưng, bụng dưới và vùng thắt lưng.

Nếu bạn đang gặp một trong các vấn đề trên, hãy đi thăm khám tại các cơ sở y tế gần nhất!

Phác đồ điều trị

Liên hệ Đông y gia truyền Trịnh Ngọc Anh để được tư vấn cách điều trị Đau thắt lưng tình trạng của bạn. 

Hiện nay, có nhiều phương pháp điều trị bệnh đau thắt lưng nói chung, đau thắt lưng bên trái phải khác nhau. Trong đó mỗi phương pháp có những ưu và nhược khác nhau. Chính vì vậy, người bệnh cần tìm hiểu kỹ trước khi lựa chọn các phương pháp.

Đối với Đông y gia truyền Trịnh Ngọc Anh điều trị đau thắt lưng dựa trên nền tảng y học cổ truyền, được bào chế từ thảo dược, không tác dụng phụ.

Liên hệ để đặt lịch khám ngay!

Hotline: 0362101262

Địa chỉ: Khu Đồng Mát, phường Tân An, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh.

Tags : chữa đau thắt lưng nhận biết và cách điều trị Đau thắt lưng bên phải là bệnh gì đau thắt lưng đông y gia truyền trịnh ngọc anh
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: