icon icon

Một số thực phẩm người bị u tuyến giáp nên kiêng, phác đồ điều trị không cần mổ

Đăng bởi Đông y gia truyền Trịnh Ngọc Anh vào lúc 05/08/2023

Người mắc bệnh tuyến giáp kiêng ăn gì? Là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm!

1. Dưới đây là một số thực phẩm người bệnh tuyến giáp nên kiêng ăn để cải thiện tình trạng bệnh.

Đậu nành 

Đậu nành và các thực phẩm từ đậu nành như: Đậu hũ, nước tương, sữa đậu nành… sẽ không tốt cho người có bướu giáp – nhân giáp. Bởi trong đậu nành có chất goitrogens cản trở sự xâm nhập của i-ốt vào tuyến giáp khiến cổ phình to.

Các loại đồ hộp và thực phẩm chế biến sẵn, đồ đông lạnh

Thực phẩm chế biến sẵn đối với người bệnh tuyến giáp cần hạn chế ăn. Thức ăn nhanh cũng chứa lượng chất béo cao, khiến quá trình sản xuất thyroxin ở tuyến giáp bị chậm lại

Thực phẩm giàu xơ: Bông cải xanh, súp lơ trắng

Các loại rau họ cải như: Bông cải xanh, bắp cải, súp lơ, cải xoăn, củ cải, cải ngọt,… chứa nhiều chất xơ và các chất dinh dưỡng khác nhưng có thể cản trở việc sản xuất hormone tuyến giáp, ngăn chặn khả năng sử dụng i-ốt của tuyến giáp. (Bông cải là món ăn được nhiều người ưa thích nhưng mắc bệnh tuyến giáp cần tránh ăn).

Thực phẩm béo: Bơ, thịt, đồ chiên

Chất béo có thể làm gián đoạn khả năng hấp thụ thuốc thay thế hormone tuyến giáp của cơ thể, cản trở việc sản xuất hormone tuyến giáp. Do đó, người bệnh tuyến giáp nên loại bỏ các loại thực phẩm chiên rán, giảm lượng chất béo từ các nguồn như: bơ, sốt mayonnaise, bơ thực vật, thịt mỡ.

Thực phẩm có chứa đường (đồ ngọt)

Thực phẩm chế biến như: bánh quy, bánh ngọt, kẹo, đồ ngọt, đồ uống có đường, đồ ăn nhẹ đóng gói, có chứa đường tinh luyện gây ảnh hưởng nhiều đến bệnh tuyến giáp, lượng đường trong máu tăng cao, dẫn đến tăng cân và các bệnh lý khác.

Một số loại trái cây: đào, lê, dâu tây

Nhiều trái cây như: dâu tây, đào, lê rất hấp dẫn nhưng không tốt cho người bệnh tuyến giáp. Người bệnh có thể chọn những loại trái cây khác thay thế như: việt quất, anh đào, cam, quýt… giàu chất chống oxy hóa, giúp cải thiện tình trạng tuyến giáp.

2. PHÁC ĐỒ ĐIỀU TRỊ U TUYẾN GIÁP - BỨU GIÁP NHÂN

Điều trị gia truyền bệnh BỨU NHÂN GIÁP - U GIÁP bằng thảo dược, không cần phải can thiệp mổ.

Cách dùng: Mỗi ngày dùng 1 thang để sắc để uống, một liệu trình điều trị 30 ngày. Bệnh nhân dùng từ 15 đến 20 ngày là cảm nhận được kết quả như nhỏ đi

Khi sử dụng, u tuyến giáp sẽ tự tiêu, tan mà không cần mổ là lựa chọn của nhiều người.

Liên hệ: Đông y gia truyền Trịnh Ngọc Anh

Hotline: 0362 101 262

Địa chỉ: Khu Đồng Mát, Tân An, Quảng Yên, Quảng Ninh

Tuy nhiên, tùy theo cơ địa mỗi người mà mức độ thuyên giảm sẽ khác nhau.

Tags : bướu giáp nhân người bị u tuyến giáp ăn kiêng gì nhân giáp thực phẩm cho người u tuyến giáp u tuyến giáp u tuyến giáp lành tính viêm tuyến giáp
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: