icon icon

Phương pháp điều trị bệnh u tuyến giáp bạn cần biết

Đăng bởi Đông y gia truyền Trịnh Ngọc Anh vào lúc 19/08/2023

1. Các phương pháp điều trị phương pháp điều trị khối u tuyến giáp lành tính.

Trước khi đưa ra phương pháp điều trị thích hợp người bệnh cần được khám lâm sàng và làm các xét nghiệm hormon tuyến giáp, siêu âm tuyến giáp, chọc hút tế bào nhân tuyến giáp để phân biệt lành tính hay ác tính. Đối với u tuyến giáp lành tính cơ bản như sau:

1.1. Phẫu thuật

Với nhân có kích thước lớn trên 4 cm hoặc có nhiều biến chứng như chèn ép gây khó thở hoặc nuốt nghẹn thì một khối u lành tính có chỉ định phẫu thuật ngay. Phẫu thuật cũng có thể được chỉ định trên những bệnh nhân có bướu đa nhân lớn, đặc biệt khi bướu gây co thắt đường hô hấp, thực quản hoặc mạch máu. Khối u được chẩn đoán là không xác định hoặc nghi ngờ ác tính cũng cần phải được phẫu thuật để dễ dàng kiểm tra các dấu hiệu ung thư.

Nếu là các u nang chứa dịch thường là những khối u lành tính, nhưng nếu có kích thước lớn (đường kính trên 4cm) cũng nên được phẫu thuật.

1.2. Chọc hút dịch

Trong trường hợp nhân tuyến giáp là nhân lỏng (chứa dịch) thì cần được chọc hút hết dịch. Sau đó bệnh nhân được chọc lại để xét nghiệm tế bào. Trong 50% trường hợp, các nang nước tự biến mất sau khi chọc hút dịch một vài lần.

2. Phương pháp điều trị đối với trường hợp bị K giáp

2.1. Điều trị bằng liệu pháp i-ốt phóng xạ 

Điều trị bằng i-ốt phóng xạ được chỉ định cho người bệnh sau khi phẫu thuật cắt toàn bộ tuyến giáp và có nguy cơ tái phát cao. 

Điều trị i-ốt phóng xạ có thể gây ra một số phản ứng phụ nhưng không phổ biến như đau cổ hoặc sưng tấy, mệt mỏi, khô miệng, miệng có vị khó chịu.

2.2. Xạ trị

Là phương pháp chiếu tia từ bên ngoài vào khối u. Xạ trị được chỉ định điều trị bổ trợ cho ung thư tuyến giáp không biệt hóa và ung thư tuyến giáp thể tủy. Xạ trị có thể làm giảm tốc độ phát triển và sự lan tràn của tế bào ác tính.

Các tác dụng phụ của xạ trị người bệnh có thể gặp phải bao gồm mệt mỏi, suy nhược, đau khi nuốt, miệng khô. Tuy nhiên, vài tuần sau khi điều trị các triệu chứng này có thể sẽ biến mất.

Đối với phác đồ điều trị bằng đông y giúp bệnh nhân không cần can thiệp phẫu thuật vẫn loại bỏ được u tuyến giáp.

3. Phác đồ điều trị U TUYẾN GIÁP của Đông y Gia Truyền Trịnh Ngọc Anh

Điều trị gia truyền bệnh u tuyến giáp bằng thảo dược. Khi sử dụng, u tuyến giáp sẽ tự tiêu.

Liên hệ:

Hotline: 0362 101 262

Để được tư vấn tốt nhất

Địa chỉ: Khu Đồng Mát, Tân An, Quảng Yên, Quảng Ninh

Tuy nhiên, tùy theo cơ địa mỗi người mà mức độ thuyên giảm sẽ khác nhau

Tags : bệnh giáp bệnh u tuyến giáp chữa bệnh u giáp chữa u tuyến giáp lang y trịnh ngọc anh lương y trịnh ngọc anh ung thư tuyến giáp u tuyến giáp đông y gia truyền trịnh ngọc anh đông y trịnh ngọc anh
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: