icon icon

U tuyến giáp: Các triệu chứng u tuyến giáp không nên chủ quan

Đăng bởi Đông y gia truyền Trịnh Ngọc Anh vào lúc 16/08/2023

Khi khối u tuyến giáp còn chưa phát triển với kích thước lớn, các triệu chứng không cụ thể và không ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống của người bệnh. Phần lớn các trường hợp người bệnh phát hiện ra khối u là do thực hiện siêu âm khi kiểm tra sức khỏe định kỳ.

1. Các triệu chứng u tuyến giáp mà người bệnh gặp phải:

1.1. Sự xuất hiện của các khối u tại vùng cổ

Trong giai đoạn này, người bệnh có thể dùng tay sờ trực tiếp và cảm nhận được sự xuất hiện của các khối u. Lúc này, các khối u tuyến giáp có thể là cục u rắn hoặc có chứa chất lỏng ở bên trong. Khi nhìn bằng mắt thường cho cảm giác cổ hơi sưng và to hơn bình thường.

Sự xuất hiện của các khối u tại cổ có thể là dấu hiệu cảnh báo của u tuyến giáp

1.2. Khàn tiếng, khàn giọng

Khi bị khàn giọng, khàn tiếng có thể là triệu chứng cảnh báo u tuyến giáp đối với cơ thể người bệnh. Tuy nhiên, tình chứng này dễ bị nhầm với các bệnh khác nên người bệnh thường có xu hướng chủ quan, lơ là.

Khi khối u phát triển to hơn, dây thanh quản sẽ bị chèn áp và khiến người bệnh gặp tình trạng khó khăn trong phát âm hoặc khàn giọng kéo dài không rõ nguyên nhân. Các triệu chứng ho, sốt, đau họng cũng có thể kèm theo.

1.3. Khó khăn trong quá trình ăn uống

Các khối u tuyến giáp khi không được kiểm soát nhanh chóng sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến việc ăn uống của người bệnh. Cụ thể là người người bệnh sẽ cảm thấy khó ăn hơn khi nuốt, đau khi nuốt nước bọt,... Lâu dần sẽ khiến người bệnh cảm thấy khó thở.

2. Các yếu tố làm tăng nguy cơ mắc u tuyến giáp

U tuyến giáp có thể xảy ra với bất cứ ai, bất cứ độ tuổi nào. Tuy nhiên, các đối tượng có những yếu tố sau đây có nguy cơ mắc bệnh cao hơn, gồm có:

Có người thân mắc bệnh lý về tuyến giáp sẽ có tỷ lệ mắc u tuyến giáp cao hơn bình thường.

Người thường xuyên tiếp xúc với các chất phóng xạ,... gây biến đổi chức năng hoạt động cũng như tính chất của tuyến giáp.

Người già, người cao tuổi có xu hướng bị u tuyến giáp cao hơn. Bên cạnh đó, tỷ lệ nữ giới mắc u tuyến giáp cũng là cao hơn so với nam giới.

Người đang trực tiếp mắc các bệnh về tuyến giáp.

Người thiếu hoặc sử dụng thừa lượng iot cần thiết trong chế độ ăn uống.

Do đó, người bệnh phát hiện bị u tuyến giáp lên tìm các phương pháp điều trị thích hợp nhất.

3. Phác đồ điều trị U TUYẾN GIÁP của Đông y Gia Truyền Trịnh Ngọc Anh

Điều trị gia truyền bệnh u tuyến giáp bằng thảo dược. Khi sử dụng, u tuyến giáp sẽ tự tiêu.

Liên hệ:

Hotline: 0362 101 262

Để được tư vấn tốt nhất

Địa chỉ: Khu Đồng Mát, Tân An, Quảng Yên, Quảng Ninh

Tuy nhiên, tùy theo cơ địa mỗi người mà mức độ thuyên giảm sẽ khác nhau

Tags : bướu giáp dấu hiệu u tuyến giáp lang y trịnh ngọc anh nguyên nhân u tuyến giáp u giáp ác tính u giáp lành tính u tuyến giáp U tuyến giáp: Các triệu chứng u tuyến giáp không nên chủ quan đông y gia truyền trịnh ngọc anh
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: