icon icon

U tuyến giáp: U nang Tuyến Giáp có biểu hiện như thế nào? Và cách điều trị bằng thảo dược

Đăng bởi Đông y gia truyền Trịnh Ngọc Anh vào lúc 15/08/2023

1. U tuyến giáp thể nang là gì?

U tuyến giáp thể nang còn được biết đến với tên gọi là bướu giáp nhân. Khối u ở tuyến giáp hình thành khi các tế bào phát triển bất thường. Kích thước của khối u có thể là từ vài mm cho tới vài cm tùy thuộc vào giai đoạn bệnh. Tuy nhiên, phần lớn trường hợp bị u tuyến giáp thể nang là dạng lành tính 

2. Biểu hiện khi bị u tuyến giáp thể nang:

2.1. Đối với trường hợp u nang lành tính

U nang tuyến giáp hình thành và phát triển diễn ra trong âm thầm, không rõ rệt nên khiến bệnh nhân khó nhận ra, nhất là khi bệnh còn ở giai đoạn đầu. Thường thì bệnh chỉ được phát hiện khi bệnh nhân đi khám sức khỏe định kỳ, thực hiện sàng lọc bệnh lý tuyến giáp hoặc xét nghiệm máu có danh mục chỉ số nồng độ hormone tuyến giáp. Giai đoạn khối u phát triển lớn hơn về kích thước thì bệnh nhân có thể phát hiện ra khối u bằng cách nhìn thấy khối u trong gương hoặc sờ lên cổ.

Sau đây là một số triệu chứng bất thường bắt đầu xuất hiện, điển hình là: (Ho kéo dài không khỏi; Nổi hạch ở vùng cổ; Thường xuyên bị đau họng, khàn giọng; Nuốt nghẹn, khó nuốt hoặc có cảm giác khó thở).

2.2. Đối với trường hợp u ác tính

U tuyến giáp ác tính (ung thư tuyến giáp) thì có tỷ lệ mắc thấp hơn so với thể lành tính. Trong trường hợp này bệnh nhân có thể gặp phải các triệu chứng như sau: (Khàn tiếng, đau họng, khó chịu vùng họng và ảnh hưởng đến hoạt động giao tiếp hàng ngày; Nổi u hạch lớn ở vùng cổ; Khối u chèn ép vào thực quản khiến người bệnh khó nuốt, việc ăn uống khó khăn hơn và khó hấp thu thức ăn; Khối u còn có thể chèn ép vào khí quản khiến bệnh nhân bị khó thở).

3. Nang tuyến giáp có nguy hiểm không?

Hầu hết u nang tuyến giáp lành tính nhưng bệnh cũng có thể gây nên một số ảnh hưởng như:

Thứ nhất là về mặt thẩm mỹ, nếu u to ra sẽ khiến vùng cổ sưng to gây mất thẩm mỹ.

Thứ hai, khối u kích thước lớn có khả năng chèn ép lên các cơ khác làm thay đổi giọng nói, bệnh nhân có triệu chứng khó thở.

Thứ ba, nếu để lâu ngày khối u nang có thể biến chứng gây viêm giáp và rối loạn chức năng tuyến giáp.

Tuy là khối u lành tính nhưng nó có thể biến chứng thành ác tính nếu không điều trị sớm. Do đó khi phát hiện thấy những triệu chứng của u nang tuyến giáp, người bệnh nên thăm khám, theo dõi theo định kỳ.

4. Phác đồ điều trị U TUYẾN GIÁP của Đông y Gia Truyền Trịnh Ngọc Anh

Điều trị gia truyền bệnh u tuyến giáp bằng thảo dược, khi sử dụng, u tuyến giáp sẽ tự tiêu.

Liên hệ:

Hotline: 0362 101 262

Để được tư vấn tốt nhất

Địa chỉ: Khu Đồng Mát, Tân An, Quảng Yên, Quảng Ninh

Tuy nhiên, tùy theo cơ địa mỗi người mà mức độ thuyên giảm sẽ khác nhau

Tags : bướu giáp giáp nhân lang y bùi thị hạnh lang y trịnh ngọc anh nang tuyến giáp u tuyến giáp đông y gia truyền trịnh ngọc anh
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: