icon icon

Ung thu tuyến giáp(u tuyến giáp ác tính) có chữa được không?

Đăng bởi Đông y gia truyền Trịnh Ngọc Anh vào lúc 11/07/2023

1. U Tuyến Giáp là gì?

Bệnh u tuyến giáp là gì? U tuyến giáp hay còn gọi là nhân tuyến giáp. Đây là những nốt/khối đặc hoặc lỏng được hình thành bên trong nhu mô tuyến giáp. Tuyến giáp là một tuyến nhỏ nằm ở vùng cổ trước, ngay trên xương ức.

2. Các loại ung thư tuyến giáp bao gồm:

U tuyến giáp ác tính còn được gọi là ung thư tuyến giáp. Ung thư tuyến giáp được phân thành các loại dựa trên loại tế bào được tìm thấy trong khối u. Các loại ung thư tuyến giáp bao gồm:

  • Ung thư tuyến giáp thể nhú. Là dạng ung thư tuyến giáp phổ biến nhất, ung thư tuyến giáp thể nhú phát sinh từ các tế bào nang, nơi sản xuất và lưu trữ các hormone tuyến giáp. 
  • Ung thư tuyến giáp thể nang. Ung thư tuyến giáp thể nang cũng phát sinh từ các tế bào nang của tuyến giáp. 
  • Ung thư tuyến giáp không tăng sinh. Ung thư tuyến giáp không tăng sinh là một loại ung thư tuyến giáp hiếm gặp, bắt đầu từ các tế bào nang. 
  • Ung thư tuyến giáp thể tuỷ. Ung thư tuyến giáp thể tuỷ bắt đầu trong các tế bào tuyến giáp được gọi là tế bào C, sản xuất ra hormone calcitonin. 

3. Các giai đoạn phát triển của U tuyến giáp ác tính

Giai đoạn 1: Là giai đoạn bệnh khởi phát và chưa có biểu hiện triệu chứng gì nên rất khó để phát hiện, kích thước khối u giai đoạn này chỉ khoảng < 2cm và cũng chưa lan sang các mô khác ngoài tuyến giáp.

Giai đoạn 2: Là giai đoạn khối u phát triển to lên từ 2 – 4cm và gây ra các hiện tượng như cảm giác đau khi nuốt nước bọt hay cảm giác vướng ở cổ họng. Dù vậy thì khối u giai đoạn này vẫn chỉ đang phát triển trong phạm vi tuyến giáp chú chua lan ra ngoài.

Giai đoạn 3: Khối u tiếp tục phát triển theo 1 trong 2 hướng sau và gây đau mạnh ở cổ người bệnh: Hướng thứ nhất là các khối u phát triển to > 4cm và lan ra các mô xung quanh ngoại trừ hạch bạch huyết. Hướng thứ 2 là các khối u phát triển kích thước to nhỏ không đều nhau và bắt đầu phát triển lấn sang cả các hạch bạch huyết vùng cổ.

Giai đoạn 4: Đây là giai đoạn cuối cùng của bệnh, các khối u lan rộng ra nhiều cơ quan tổ chức khác nhau trong cơ thể tùy thuộc vào cơ địa mỗi người, triệu chứng bệnh vì vậy cũng khác nhau, không ai giống ai.

4. Các dấu hiệu của u tuyến giáp bao gồm:

Khối u ở vùng cổ trước có thể nhìn thấy được.

Khối u chèn ép vào dây thanh quản quặt ngược gây khàn tiếng

Khối u chèn ép vào khí quản hoặc thực quản, gây khó thở hoặc khó nuốt.

Cường giáp với các triệu chứng: giảm cân không rõ nguyên nhân, tăng tiết mồ hôi, run, lo lắng, nhịp tim nhanh hoặc không đều, rối loạn kinh nguyệt hoặc mất kinh, tiêu chảy và đi tiểu thường xuyên hơn, tăng khẩu vị.

Suy giáp với các triệu chứng: Mệt mỏi, tê và ngứa ran ở tay, tăng cân, da và tóc khô, thô ráp, táo bón, trầm cảm, kinh nguyệt ra nhiều và thường xuyên.

Nếu Bạn đang gặp các dấu hiệu trên hay liên hệ

0362 101 262

L Y Bùi Thị Hạnh (mẹ)

L Y Trịnh Ngọc Anh (con trai)

Để được tư vấn tốt nhất

5. PHÁC ĐỒ ĐIỀU TRỊ U TUYẾN GIÁP ÁC TÍNH

Điều trị gia truyền bệnh U Tuyến Giáp (Ác tính) bằng thảo dược, không cần phải can thiệp mổ.

Cách dùng: Mỗi ngày dùng 1 thang sắc để uống, một liệu trình điều trị 30 ngày. Bệnh nhân dùng từ 15 đến 20 ngày là cảm nhận được kết quả.

Khi sử dụng, u tuyến giáp sẽ tự tiêu, tan mà không cần mổ là lựa chọn của nhiều người.

Liên hệ: Đông y gia truyền Trịnh Ngọc Anh

Hotline: 0362 101 262

Địa chỉ: Khu Đồng Mát, Tân An, Quảng Yên, Quảng Ninh

Tuy nhiên, tùy theo cơ địa mỗi người mà mức độ thuyên giảm sẽ khác nhau.

Tags : ung thư tuyến giáp u tuyến giáp u tuyến giáp ác tính
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: