icon icon

Triệu chứng đau dây thần kinh tọa ở người lớn, cách chữa bằng đông y

Đăng bởi Đông y gia truyền Trịnh Ngọc Anh vào lúc 26/06/2023

1. Những ai dễ mắc phải đau thần kinh tọa?

Người mắc bệnh thần kinh tọa phần lớn là người cao tuổi, người bị tiểu đường lâu năm và người béo phì. Bạn có thể hạn chế khả năng mắc bệnh bằng cách giảm thiểu các yếu tố nguy cơ.

2. Đau thần kinh tọa hay bị nhầm lẫn

Đau thần kinh hông to đặc trưng bởi các cơn đau chạy dọc từ cột sống thắt lưng xuống theo đường đi của dây thần kinh tọa. Ở giai đoạn đầu, đau thần kinh tọa thường bị nhầm lẫn với đau lưng thông thường bởi triệu chứng đau mỏi nhẹ. Tuy nhiên, các cơn đau thần kinh tọa không chỉ xuất hiện ở vị trí thắt lưng mà sẽ lan dần sang các bộ phận khác liền kề như mông, đùi, cẳng chân, thậm chí là bàn chân, ngón chân.

3. Các triệu chứng đau thần kinh tọa bao gồm:

  • Cảm giác đau, nóng rát, tê cứng, cơ mỏi hoặc yếu và ngứa râm ran từ thắt lưng xuống mông và dọc xuống mặt sau cẳng chân. Thông thường chỉ có một chân (bao gồm cả chân hoặc một phần bàn chân) bị ảnh hưởng.
  • Các triệu chứng thần kinh tọa sẽ trở nên tệ hơn khi đi lại, cúi người, ngồi lâu, ho hoặc hắt hơi nhưng đỡ hơn khi bạn nằm.
  • Cơn đau có thể nhẹ hoặc nhức, buốt, nóng rát hoặc đau cực độ.
  • Đau dây thần kinh tọa nghiêm trọng có thể khiến việc đi lại khó khăn hoặc thậm chí không thể đi lại.

4. Đau thần kinh tọa có nguy hiểm không? 

Đau thần kinh tọa nếu không được phát hiện, chẩn đoán và điều trị kịp thời có thể gây ra nhiều biến chứng, ảnh hưởng xấu đến sinh hoạt hằng ngày như:

Teo cơ: Các cơn đau dọc theo đường đi của dây thần kinh tọa có thể là dấu hiệu của dây thần kinh tọa bị tổn thương hoặc viêm. Lâu ngày bệnh nhân có thể bị teo cơ tứ đầu đùi, mất dần khả năng đi lại.

Bại liệt: Đây là biến chứng nguy hiểm nhất của đau thần kinh tọa. Khi bệnh tiến triển nặng, người bệnh có thể bị gây bại liệt chi dưới.

5. Phác đồ điều trị

Hiện nay, để điều trị bệnh đau dây thần kinh tọa có nhiều phương pháp khác nhau. Người bệnh có thể lựa chọn nhiều phương pháp phù hợp nhất cho bản thân.

Đối với phác đồ điều trị bệnh Đau dây thần kinh tọa của Đông y gia truyền. Điều trị bệnh đau dây thần kinh tọa bằng đông y tương đối hiệu quả cao.

Cách dùng, bệnh nhân uống ngày 1 thang, ngày uống 3 bữa trước khi ăn.

Người bệnh dùng khoảng 15 ngày những triệu chứng trên của bệnh đau dây thần kinh tọa đã thuyên giảm.

Hotline: 0362 101 262

Địa chỉ: Khu Đồng Mát, Tân An, Quảng Yên, Quảng Ninh.

Lưu ý: Khi thấy các biểu hiện trên cần tới các cơ sở y tế để thăm khám.

Tags : chữa đau thần kinh tọa thần kinh tọa đau dây thần kinh tọa đau thần kinh tọa
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: